Logo for baiviet32.com

Đặc điểm của người có chỉ số IQ cao

Posted: 28.5.2013 | Đọc: 10 | Bình: 0

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lọc bỏ mọi thông tin không cần thiết của môi trường xung quanh là đặc điểm cơ bản của người có chỉ số IQ cao...

Bài liên quan Đặc điểm của người có chỉ số IQ cao hoặc tương tự:

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, người có chỉ số IQ cao thường nhận biết những chuyển động lớn của môi trường xung quanh chậm hơn người có chỉ số IQ thấp nhưng lại nhận biết nhanh hơn các vật nhỏ đang di chuyển.

Đặc điểm của người có chỉ số IQ cao 1

Phát hiện được rút ra từ một khảo sát trên 50 người cùng thực hiện một bài kiểm tra thị giác đơn giản. Trong đó, họ được xem các đoạn video ngắn gồm các thanh màu trắng và đen di chuyển dọc theo màn hình. Một vài clip có khung hình nhỏ và chỉ xuất hiện ở trung tâm màn hình, trong khi các clip khác hiển thị toàn màn hình.

Nhiệm vụ của họ là phải xác định xem những thanh này đang dần di chuyển sang trái hay phải. Kết quả cho thấy, người có chỉ số thông minh IQ cao hơn thì nhận biết nhanh hơn chuyển động của các thanh màu khi quan sát trên clip cỡ nhỏ, nhưng lại chậm hơn khi phát hiện chuyển động trên các màn hình lớn.

Đặc điểm của người có chỉ số IQ cao 1

Lý giải cho vấn đề này, thành viên của nhóm nghiên cứu - Duje Tadin đến từ ĐH Rochester cho biết: "Bộ não của người có chỉ số IQ cao có thể ngăn chặn, loại bỏ những chuyển động không cần thiết của môi trường xung quanh. Điều này sẽ giúp cho bộ não chỉ tập trung vào giải quyết những thông tin chính, nổi bật".

Hay nói một cách khác, "Khi IQ càng lớn, người đó càng có khả năng lọc bỏ những thông tin nền nhiễu và tập trung vào những thông tin nổi bật."

Qua đó, các nhà khoa học cũng hy vọng rằng, kết quả này sẽ giúp họ hiểu được điều gì giúp não bộ hiệu quả và thông minh hơn.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Current Biology.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đặc điểm của người có chỉ số IQ cao liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Daily Mail


Bình luận Đặc điểm của người có chỉ số IQ cao (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đặc điểm của người có chỉ số IQ cao bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đặc điểm của người có chỉ số IQ cao xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dac diem cua nguoi co chi so IQ cao hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Khoa Học

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.120, 04 August, 2014 02:42:57 (HANOI - VN).